Just a Breath Away หมอกมฤตยู
เข้าสู่ระบบ

วันจันทร์ ที่ 06 ธันวาคม 2564

ติดต่อฝ่ายขาย|เข้าสู่ระบบ

Just a Breath Away หมอกมฤตยู

เมื่อปี2007 มีหนังที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับมหันตภัยที่มากับหมอกปกคลุมเมืองเรื่อง The Mist หนึ่งในหนังตลาดที่ทำให้คนดูยากที่จะลืมได้ลง ด้วยเนื้อเรื่องที่ทำเอาคนดูลุ้นตั้งแต่ต้นเรื่อง(หมอกมา) เครียดจิตตกเมื่อถึงกลางเรื่อง(ฉากตัวละครEป้าแก่มารศาสนา) และอึ้งสุดๆกับตอนจบในแบบที่คนดูไม่ได้เตรียมใจรับมาก่อน(ฉากจนตรอกหมดสิ้นความหวังของกลุ่มพระเอก หนักถึงขั้นตัดสินใจรวมหัวกันยิงตัวตายหมู่ โดยพระเอกอาสาเป็นคนยิงเอง กระสุนมี 4 นัด) และแน่นอนว่าไม่มีหนังเรื่องไหนที่ทำให้เหตุการณ์ที่เกิดในเรื่องมันยังติดคาในสมองเรามาจนถึงทุกวันนี้ได้เท่ากับเดอะมิส

Just a Breath Away เป็นหนังแนววิทยาศาสตร์เอาชีวิตรอดที่ว่าด้วยเรื่องของหมอกควันปริศนาที่กำลังเข้าปกคลุมเมืองปารีส และทำให้ผู้คนบาดเจ็บล้มตายมากมาย ในขณะที่หมอกไม่มีทีท่าว่าจะลดลง มีหนึ่งครอบครัวที่ไม่ยอมแพ้ นั่นคือครอบครัวของแมทธิวและอันนา ที่มีลูกสาวที่ป่วยต้องอาศัยอยู่ในแคปซูลแก้วขนาดใหญ่ และไม่สามารถออกมาชีวิตข้างนอกได้ เมื่อหมอกมฤตยูเข้ามาใกล้ทุกขณะประจวบกับเวลาที่ยิ่งเหลือน้อย พวกเขาจำต้องหาทางเอาชีวิตรอดไปพร้อมๆกับต้องทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยลูกสาวจากสถานการณ์บีบคั้นนี้ให้ได้

Just a Breath Away นอกจากจะมีเนื่อเรื่องที่ชวนลุ้นน่าติดตามแล้ว มันยังถูกเติมเต็มด้วยฝีมือการแสดงที่มากความสามรถจาก

“โรแม็ง ดูรีส์” และ “โอลกา คูรีเลนโก” สองซุปเปอร์สตาเมืองน้ำหอม โดย“โรแม็ง ดูรีส์” ด่งดังจากหนังตลกไตรภาคของฝรั่งเศส รวมถึงหนังอาร์ตที่ชื่อ “Mood Indigo” ในปี 2013

ส่วน“โอลกา คูรีเลนโก” เราเคยเห็นเธอโชว์ฝีมือมาแล้วหลายดเรื่อง ดดยเฉพาะบทสาวบอนด์ในหนังสายลับ 007 “Quantum of Solace ควอนตั้ม ออฟ โซเลส” เมื่อปี 2008 ที่ทำให้ทั่วโลกรู้จักเธอมากยิ่งขึ้น และผลงานหนังล่าสุดของเธอที่เพิ่งผ่านตาไปคือหนังสยองขวัญเรื่อง “Mara” (2018)

นอกจากได้นักแสดงที่มากฝีมือแล้ว “Just a Breath Away” ยังเป็นผลงานการกำกับของผู้กำกับ “ดาเนียล โรบี้” นักทำหนังที่ไต่เต้ามาจากการเป็นผู้กำกับภาพ ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งที่เราจะได้เห็นเด่นๆจากเรื่องนี้นอกจากบทแล้วก็คือคืองานด้านภาพที่โรบี้จะไม่ทำให้เสียชื่อตัวเองแน่นอน โดยผลงานเด่นก่อนหน้านี้ของโรบี้คือ “Louis Cyr” (2013) หนังอัตชีวประวัติที่ว่าด้วยชายที่ได้รับการบันทึกว่าแข็งแรงที่สุดในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 ซึ่งหนังได้รับคำชมจากนักวิจารณ์ และได้รางวัลจากหลายสถาบัน

เมื่อนักแสดงมากฝีมือ ผนวกกับผู้กำกับฝีมือดี พร้อมกับบทที่เลือกที่จะเปิดเผยเรื่องราวไปทีละนิดให้คนดูลุ้นและรู้ไปพร้อมๆกับตัวละคร ทำให้ Just a Breath Away อาจจะกลายเป็นหนังแนวหมอกมรณะที่ทำให้คนดูประทับใจได้ดีอีกหนึ่งเรื่องหนึ่ง

เรื่องฮอตในรอบสัปดาห์

ไขปริศนาตีนกระต่ายใน Mission Impossible

บทความ02 ก.ค. 2021

ข่าวสาร/บทความล่าสุด

เนื้อหาข่าวสาร/บทความเกี่ยวกับเว็บไซต์และข่าวประชาสัมพันธ์ต่างๆ

ไขปริศนาตีนกระต่ายใน Mission Impossible

บทความ02 ก.ค. 2021

สงวนลิขสิทธิ์ © 2564 สยาม24โฮสต์

สงวนลิขสิทธิ์ © 2564 สยาม24โฮสต์

เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาที่ท่านอาจสนใจ เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุกกี้ของเรา"นโยบายการใช้คุกกี้"และ"นโยบายความเป็นส่วนตัว"